Mascot, Xu hướng mới cho ngành Marketing

Trước kia,  phương pháp marketing được sử dụng phổ biến rộng rãi như brochure, flyer, poster…v.v nhiều khi không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì thế,  để thông qua việc quảng bá hình ảnh hiệu quả hơn chính các nhà làm công tác quảng cáo đã tìm ra một phương án giải quyết tốt hơn đó chính là tạo nên một xu hướng mới cho ngành Marketing đó chính là tạo ra Mascot.

THẾ NÀO LÀ MASCOT?

Mascot:   trong  nghĩa tiếng Việt là linh vật, chính là những đối tượng có thể là động vật hoặc thực vật hay những vật được con người sáng tạo nên . Chúng đại diện cho sự may mắn, tốt đẹp, mang ý nghĩa tích cực và mang thông điệp thương hiệu  thường  được mô phỏng từ thực tế hoặc do con người tự nghĩ ra.

Xem thêm về cho thuê cổng hơi giá rẻ

MASCOT – VĂN HÓA NHẬT BẢN

Với cái tên Yuku – kyara thường là các nhân vật ngộ nghĩnh, dễ thương không thuộc một bộ truyện tranh, hoạt hình, game hay các tác phẩm nào. Để trở thành hình ảnh thương hiệu gần gũi thân thiện hơn với cộng đồng  các tổ chức, tập đoàn, công ty, đội nhóm, đơn vị và cả các cá nhân đã tạo ra mascot hay còn được gọi là linh vật đại diện để giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu hình ảnh của mình.

Mascots chính là sản phẩm văn hóa của Phương Tây du nhập vào Nhật Bản. Với sự thịnh hành ngày một nâng cao  Yuru-kyara đã nâng tầm nó lên thành một văn hóa riêng của xứ sở Mặt trời mọc.

 

Hằng năm với các cuộc thi thiết kế và lễ hội diễu hành lớn  đều có hàng loạt các Yuru-kyara mới ra đời.

Hiện nay để tổ chức sự kiện  một số quốc gia khác như Hàn Quốc, Trung Quốc cũng học tập theo.

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG MASCOT ĐỂ QUẢNG CÁO

Sử dụng Mascot để quảng cáo hình ảnh của doanh nghiệp  hay hỗ trợ Marketting  là một phương pháp vô cùng hiệu quả vì những lý do sau đây

  • Trở thành linh vật đại diện của doanh nghiệp mang biểu tượng, hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng
  • Đối với khách hàng sẽ tạo ra được ấn tượng mạnh mẽ, cũng như  kích thích họ mua hàng.
  • Đối với các khu vực công cộng sẽ dễ dàng thu hút đông đảo các đối tượng khách hàng.
  • Đối với việc quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp sẽ tạo ra sức sống trẻ trung, tươi tắn, mang đến nhiều ý nghĩa của sự vươn lên đem  đến sự sinh động cho hình ảnh của doanh nghiệp.
  • Với mức giá tiết kiệm hơn những hình thức quảng cáo thông thương trước đây Mascot – Trào lưu mới trong ngành marketing

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *